header 3

Bằng sáng chế

Bằng sáng chế Hoa Kỳ:

Patent Cover
Trang bìa Bằng sáng chế Hoa Kỳ

1. Giường y tế

Mã số bằng: US 8,898,838 B1

Tóm lược: Giường y tế được thiết kế với ý tưởng tạo thuận lợi cho bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày. Trong tư thế nằm: Giường đảm bảo đầy đủ các tính năng về tư thế nằm, giúp bệnh nhân có thể nằm thoải mái trong một số tư thế tùy chọn. Trong tư thế ngồi: Giường y tế có thể thu gọn kích thước, tăng tính cơ động trong di chuyển và đặc biệt được thiết kế cho phép ghế tiếp cận được nhà vệ sinh va giúp bệnh nhân thoải mái trong vệ sinh hàng ngày. Điểm nổi bật của thiết kế là biến đổi giữa tư thế nằm và tư thế ngồi, giúp tăng tính cơ động của thiết bị.

Patent1
Giường y tế

2. Thiết bị nâng vận chuyển bệnh nhân

Mã số bằng: US 8,935,814 B1

Tóm lược: Thiết bị nâng vận chuyển bệnh nhân được thiết kế với tính năng mới trong hoạt động nâng và vận chuyển bệnh nhân. Thiết bị sử dụng phương pháp nâng hạ bệnh nhân bằng các bộ phận truyền động chủ động và độc lập, điều này sẽ giúp cho việc nâng hạ bệnh nhân theo các tư thế khác nhau, tạo sự phù hợp và thoải mái cho bệnh nhân. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ bệnh nhân ngồi ổn định trên thiết bị giúp bệnh nhân thoải mái, yên tâm và an toàn trong vận chuyển. Thiết bị cho phép nâng chuyển bệnh nhân từ nhiều tư thế khác nhau như từ tư thế nằm sang tư thế ngồi và ngược lại.

Patent2
Thiết bị nâng vận chuyển bệnh nhân

3. Thiết bị hỗ trợ nâng chuyển bệnh nhân giữa giường bệnh và bồn tắm

Mã số bằng: US 9,248,065 B1

Tóm lược: Phát minh là một thiết bị hỗ trợ nâng chuyển bệnh nhân giữa giường bệnh và bồn tắm, bao gồm một chân đế với bốn bánh xe, và hệ thống khung nâng hạ có thể thu ngắn hoặc mở rộng như một cần cẩu và được gắn với khung trên của thiết bị. Hệ thống khung nâng hạ gồm bộ đôi ròng rọc được kết nối với cáp treo và đai treo bệnh nhân và bộ phận nâng hạ bệnh nhân được thiết kế để di chuyển dọc theo khung nâng hạ của thiết bị bằng các cặp bánh xe để giúp dễ dàng tiếp cận bệnh nhân. Một thanh chống kết nối với phần trước của khung nâng hạ, có thể thay đổi chiều dài để tựa vào thành giường hoặc thành bồn tắm để giúp cân bằng thiết bị trong quá trình nâng chuyển bệnh nhân ra khỏi giường hoặc bồn tắm và ngược lại

Patent3
Thiết bị hỗ trợ nâng chuyển bệnh nhân giữa giường bệnh và bồn tắm

4. Robot hỗ trợ người tàn tật di chuyển lên xuống xe lăn

Patent no: US 9,393,698 B1

Tóm lược: Với hệ thống này robot này, người tàn tật ở chân có thể tự động di chuyển lên xuống xe lăn khi đi vệ sinh và ngược lại mà không cần có sự trợ giúp của người khác. Hệ thống bao gồm cánh tay robot, phía cánh tay có 1 yên đở để cho người sử dụng tựa vào giúp nâng đở người sử dụng di chuyển lên xuống xe lăn khi đi vệ sinh. Cánh tay robot có thể thay đổi được chiều cao, vì vậy ngoài toilet thì robot có thể hỗ trợ di chuyển đến giường, ghế…có chiều cao khác nhau. Hệ thống có cảm biến đo góc nghiêng để đảm bảo an toàn khi robot di chuyển lên xuống dốc.

Patent4
Robot hỗ trợ người tàn tật di chuyển lên xuống xe lăn