Giáo sư Timon Rabczuk – Nhà nghiên cứu có nhiều trích dẫn của năm 2017

Highly Cited Researchers của Clarivate là một danh sách hàng năm công nhận các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu trong các ngành Khoa học và Khoa học xã hội từ khắp nơi trên thế giới. Danh sách của năm 2017 tập trung vào các thành tựu nghiên cứu hiện đại: chỉ có những bài báo được trích dẫn cao trong các tạp chí Khoa học và Khoa học xã hội được chỉ mục trong cơ sở dữ liệu Web of Science (Web of Science Core Collection) trong suốt thời gian 11 năm được khảo sát từ năm 2007 - 2017. Bài báo được trích dẫn cao (Highly Cited Papers) được định nghĩa là những bài báo có thứ hạng thuộc top 1% bởi số trích dẫn cho lĩnh vực và năm xuất bản trong Web of Science. Những dữ liệu trên được trích từ Essential Science Indicators℠ (ESI).

 

Nghiên cứu khoa học sinh viên hướng đến chuẩn quốc tế

Hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường đại học Tôn Đức Thắng đã phát triển rất tốt và Nhà trường đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng. Năm 2017, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã được xếp hạng 1 về nghiên cứu khoa học trong số các đại học tại Việt Nam bởi những chuyên gia độc lập và gần đây nhất là bởi Nature Index (Anh quốc). Trong các hoạt động nghiên cứu, Nhà trường tạo điều kiện các hoạt động nghiên cứu cho sinh viên và luôn luôn chú trọng việc liên kết sinh viên với các nhà khoa học đẳng cấp của Trường thông qua các nhóm nghiên cứu.

 

Thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì và chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2018 (đợt 1) tỉnh Bình Thuận

Nhằm triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2018 của tỉnh, Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bình Thuận có văn bản thông báo đến các tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia tuyển chọn thực hiện đề tài cấp tỉnh năm 2018 (đợt 1)

 

Việt Nam đứng thứ 57 thế giới về nghiên cứu khoa học

Theo bảng xếp hạng của Nhà xuất bản Nature, Việt Nam đứng thứ 57/163 Quốc gia về nghiên cứu khoa học.

 

GS Nguyễn Văn Tuấn: 'Tôi trầm cảm khi nghe thiếu Tiến sĩ'

Để trở thành nhà khoa học độc lập, nhiều NCS sau khi tốt nghiệp tiến sĩ còn trải qua một giai đoạn nghiên cứu hậu tiến sĩ từ 3 đến 10 năm.

 

Page 1 of 13